0903 15 6855

FORGOT YOUR DETAILS?

Việt kiều, người nước ngoài mua nhà tại dự án The Emerald cần điều kiện gì?

Là dự án cao tầng cuối cùng được xây dựng trong nội khu The Manor, trung tâm khu đô thị Mỹ Đình – Mễ Trì, The Emerald là sự lựa chọn không chỉ dành riêng cho người Việt mà còn thu hút các nhà đầu tư và người mua nhà nước ngoài, đặc biệt là người Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh, Úc…

Vậy, Việt kiều, người nước ngoài mua nhà tại dự án chung cư The Emerald cần điều kiện gì? Những thủ tục, giấy tờ cần thiết để họ được sở hữu nhà tại The Emerald là gì?

Trả lời:

1. Số lượng và hình thức nhà ở được sở hữu của người nước ngoài khi mua The Emerald

Luật mới quy định, Việt kiều có thể sở hữu đất nền hoặc nhà ở thuộc dự án nhà ở thương mại trong nước với số lượng không bị hạn chế. Các cá nhân, tổ chức nước ngoài chỉ được sở hữu không quá 30% trong tổng số căn hộ của 1 tòa nhà chung cư.

Như vậy, đối với trường hợp dự án The Emerald có số lượng căn hộ 1344 căn hộ, số lượng căn hộ có thể sở hữu của Việt kiều, cá nhân, tổ chức nước ngoài tối đa là 403 căn.

2. Điều kiện, thủ tục, giấy tờ cần thiết khi người nước ngoài mua nhà tại The Emerald Mỹ Đình

Về điều kiện, thủ tục, giấy tờ cần có để Việt kiều, người nước ngoài được sở hữu nhà ở trong nước, Điều 5, Nghị định 99/2015/NĐ-CP có hiệu lực kể từ ngày 10/12/2015 quy định:

+ Trường hợp Việt kiều mang hộ chiếu Việt Nam thì phải còn giá trị, đồng thời có dấu kiểm chứng nhập cảnh của các cơ quan quản lý xuất, nhập cảnh Việt Nam.

+ Trường hợp Việt kiều mang hộ chiếu nước ngoài cũng phải còn giá trị, có đóng dấu kiểm chứng nhập cảnh của cơ quan quản lý Nhà nước và kèm theo giấy tờ xác nhận là người gốc Việt Nam hoặc giấy tờ chứng minh còn quốc tịch Việt Nam.

+ Trường hợp cá nhân nước ngoài hộ chiếu phải còn giá trị và được đóng dấu kiểm chứng nhập cảnh của cơ quan quản lý Nhà nước.

Trường hợp tổ chức nước ngoài thì phải thuộc đối tượng có đủ điều kiện công nhận quyền sở hữu nhà ở tại Việt Nam, đồng thời có Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc giấy tờ được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chấp thuận cho hoạt động còn hiệu lực tại thời điểm ký kết những giao dịch về nhà ở.

3. Phương thức thanh toán khi mua căn hộ The Emerald CT8 Đình Thôn cho Việt kiều, người nước ngoài

Việc thanh toán tiền thuê, mua bán nhà ở có thể sử dụng tiền mặt hoặc thực hiện thông qua tổ chức tín dụng theo sự thoả thuận giữa các bên ghi nhận trong hợp đồng.

Đối với việc thanh toán tiền thuê mua, mua bán, nhà ở qua tổ chức tín dụng của cá nhân, tổ chức nước ngoài, Việt kiều và việc chuyển tiền cho thuê mua, bán nhà ở ra nước ngoài của những đối tượng này sẽ được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đưa ra hướng dẫn cụ thể.

4. Thời hạn sở hữu căn hộ The Emerald

Thời hạn sở hữu nhà ở được quy định cho người nước ngoài tối đa là 50 năm.

người nước ngoài mua nhà tại dự án The Emerald

Khách hàng người nước ngoài được hỗ trợ khi mua căn hộ The Emerald

5. Quyền mua bán nhà

Luật Nhà ở năm 2014 quy định, cá nhân nước ngoài có thời hạn sở hữu nhà ở tại Việt Nam tối đa không quá 50 năm, tính từ ngày được cấp Giấy chứng nhận. Còn đối với tổ chức nước ngoài, thời hạn sở hữu nhà ở tối đa sẽ không vượt quá thời hạn trong Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

  • Trường hợp hết hạn sở hữu nhà ở ghi trong Giấy chứng nhận, nếu chủ sở hữu là cá nhân, tổ chức nước ngoài có nhu cầu gia hạn thêm thì sẽ được Nhà nước xem xét, gia hạn thêm.
  • Trường hợp trước khi hết hạn sở hữu nhà ở mà cá nhân, tổ chức nước ngoài tặng cho hoặc bán nhà ở thì người được tặng cho, người mua được sở hữu nhà ở theo quy định sau đây:
  • Nếu bên nhận tặng cho, bên mua là tổ chức, cá nhân, hộ gia đình Việt kiều hay trong nước thì họ sẽ được sở hữu nhà ở lâu dài ổn định.
  • Nếu bên nhận tặng cho, bên mua là cá nhân, tổ chức nước ngoài (thuộc diện được sở hữu nhà ở tại Việt Nam) thì họ chỉ được quyền sở hữu nhà ở trong thời hạn còn lại. Sau khi hết thời hạn sở hữu còn lại mà chủ sở hữu nhà ở có nhu cầu gia hạn thêm thì sẽ được Nhà nước xem xét, gia hạn thêm.

6. Hợp đồng mua bán khi người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam nói chung và dự án The Emerald nói riêng

Điều 6, Luật Công chứng quy định: “Tiếng nói và chữ viết dùng trong công chứng là tiếng Việt”. Do đó, cá nhân, tổ chức nước ngoài nếu không thông thạo tiếng Việt thì họ cần phải có người phiên dịch. Người phiên dịch sẽ do bên yêu cầu công chứng mời, phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc phiên dịch của mình.

Trường hợp giao dịch nhà ở thông qua doanh nghiệp bất động sản, có thể áp dụng theo mẫu được quy định trong Điều 6 Nghị định 76/2015/NĐ-CP. Những mẫu hợp đồng này có thể lập song ngữ và để bảo đảm tính pháp lý thì nên có người phiên dịch.

Quý khách quan tâm tới căn hộ The Emerald Mỹ Đình liên hệ để được tư vấn trực tiếp (nhấn để gọi ngay)

Điền thông tin liên hệ:TOP