0903 15 6855

FORGOT YOUR DETAILS?

Vấn đề nước sinh hoạt chung cư nhiễm bẩn và giải pháp nước sạch tại chung cư The Emerald

Hiện nay, thành phố Hà Nội có khoảng trên 900 tòa nhà cao tầng. Bên cạnh vấn đề thang máy, phí dịch vụ.. người dân các khu chung cư (kể cả chung cư cao cấp) hằng ngày vẫn đang phải đối diện với nỗi lo về nước sinh hoạt bị nhiểm bẫn.

Vấn nạn nước sinh hoạt tại chung cư Hà Nội

Đơn cử trường hợp các hộ dân ở chung cư PCC1 (Ba La, Hà Đông, Hà Nội) hiện đang phải sử dụng nguồn nước thường xảy ra hiện tượng lắng cặn. Khi sử dụng khăn vải bịt vào đầu vòi cho nước chảy qua thì khăn chuyển màu gạch cua, thậm chí nhiều lúc xả nước còn phát hiện cả... giun bên trong. Tình trạng này kéo dài gần 1 năm nhưng các đơn vị có liên quan vẫn chưa có phương án xử lý dứt điểm (Trích bài: “Dân chung cư Hà Nội đeo “khẩu trang” cho... vòi nước”, dantri.com.vn ra ngày 21/05/2017).

Bên dưới bài viết, đọc giả cũng thể hiện sự bức xúc khi vấn đề này trở nên “bình thường” ở nhiều chung cư khác. Đọc giả Thu Thuy Pham cho biết: “Chung cư CT2 xuân mai Tower nước cũng rất vàng, bẩn. Mặc dù hàng tháng trả tiền mua nước sạch của công ty nước hà đông (ký hợp đồng tại công ty nước sạch, đường quang trung, hà đông)”. Hay a Đức Văn Phạm bức xúc “Bảo sao ung thư lại nhiều đến như vậy, nguồn nước bị nhiễm khuẩn, nhiễm kim loại nặng thì mà không bị ung thư”

giải pháp nước sạch tại chung cư The Emerald
Nguồn nước sạch bị nhiễm bẩn, cư dân chung cư phải lọc qua lớp vải mới dám sử dụng.
Nước sạch ở dự án ct8 đình thôn
Nhưng sau đó, miếng vải đã có màu vàng như màu gạch cua.
bộ tiêu chuẩn nước sạch chung cư the emerald mỹ đình
Thậm chí còn xuất hiện cả giun trong nguồn nước sạch như thế này.

Mối hiểm họa từ nguồn nước sinh hoạt kém chất lượng

Theo thống kê của Bộ Y tế và Bộ Tài nguyên – Môi trường, trung bình ở Việt Nam có khoảng 9.000 người tử vong/năm vì nguồn nước và điều kiện vệ sinh kém. Cũng theo đánh giá tổng hợp của Bộ, hằng năm có gần 200.000 người mắc bệnh ung thư mới được phát hiện; mà một trong những lý do bắt nguồn từ ô nhiễm môi trường nước.

Ngoài ra, sử dụng nguồn nước không đảm bảo trong thời gian dài sẽ khiến thiết bị gia đình nhanh chóng gỉ sét, xuống cấp, tiêu tốn điện năng, tường nhà tắm ố vàng gây mất thẩm mỹ…

Giải pháp nước sạch tại chung cư The Emerald

Nhà chung cư đang được xem là giải pháp hữu hiệu cho dân cư đô thị. Vừa làm tăng mỹ quan, vừa giải quyết tình trạng thiếu nhà ở. Nhưng khi người dân đã chấp nhận nhà chung cư như một lối sống mới ở đô thị thì các vấn đề liên quan đến chất lượng nước sinh hoạt lại nảy sinh, gây hoang mang cho người sử dụng.

Bởi vậy, khi phát triển dự án The Emerald, chủ đầu tư Vimefulland đã quyết định đặt tiêu chí "Giải quyết nguồn nước sạch cho cư dân" là vấn đề đầu tiên.

Vimefulland định hướng phát triển dòng sản phẩm tiên phong ứng dụng các tiêu chuẩn về chăm sóc sức khỏe, y tế vào thiết kế và xây dựng: Bao gồm 04 tiêu chuẩn: Tiêu chuẩn về nguồn nước sạch, Tiêu chuẩn về ô nhiễm, Tiêu chuẩn phát triển sức khoẻ thể chất và Tiêu chuẩn phát triển sức khoẻ tinh thần.

Về giải pháp nước sạch chung cư The Emerald, Vimefulland hy sinh diện tích tầng hầm để cđặt bể nước dung tích 2500m2 tại tầng hầm. Đồng thời có thêm một bể nước trên mái dung tích 660 m2 để cách ly nguồn nước sinh hoạt của cư dân. Loại bỏ với các yếu tố dễ gây ô nhiếm nguồn nước sinh hoạt.

Bên cạnh đó, đầu tư xây dựng công nghệ lọc nước kép tiên tiến nhất trên thế giới lọc trực tiếp nguồn nước sinh hoạt của thành phố trước khi bơm vào bể nước. Mang nguồn nước tinh khiết đã được loại bỏ mùi và tạp chất hữu cơ đến từng hộ cư dân. Nguồn nước cung cấp tới mỗi căn hộ sẽ được đội ngũ chuyên gia y tế định kỳ kiểm tra, phân tích. Vì vậy cư dân The Emerald có thể hoàn toàn an tâm sử dụng nước trực tiếp từ vòi.

Quý khách quan tâm tới căn hộ The Emerald Mỹ Đình liên hệ để được tư vấn trực tiếp (nhấn để gọi ngay)

Điền thông tin liên hệ:TOP